Tìm hiểu về các loại bông gòn hiện có trên thị trường

Tìm hiểu về các loại bông gòn hiện có trên thị trường

Tìm hiểu về các loại bông gòn hiện có trên thị trường

Hiện nay ở nước ta ngành công nghiệp bông gòn càng ngày càng phát triển do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng lên. Việc lựa chọn các nguyên liệu để làm thành sản phẩm như chăn, gối, đệm, ghế sofa hay thú nhồi bông cũng được lựa chọn kỹ càng hơn.

Bông gòn là gì?

Bông gòn là tên gọi khác là bông gạo. Đây là loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Bông của cây gạo được con người sử dụng để tạo thành các sản phẩm phục vụ nhu cầu của mình như chăn, gối, đệm… Ngày nay ngoài bông gòn tự nhiên các sơ sở còn tạo ra bông gòn nhân tạo hay bông gòn công nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

1 quá trình sản xuất bông gòn

Hiện nay trên thị trường, người ta phân loại ra các loại bông như sau:

1. Thứ nhất là bông tấm: bông tấm được phục vụ trong lĩnh vực may mặc, để làm thành những chiếc áo khoác ấm có bông bên trong. Chất liệu xơ hóa học. Bông tấm có dạng xốp, rất dễ để uốn, các sợ lông được sắp xếp chặt tạo thành các cuộn bông có trọng lượng lớn rồi dệt thành áo. Loại bông tấm này vô cùng mềm mại, và nhẹ không tạo cảm giác khó chịu cho người mặc.

2. Thứ hai, là bông cuộn: Bông cuộn có đặc tính là mềm mại song không mềm như bông tấm, được sử dụng để làm các sản phẩm như đệm, sofa, áo khoác… Khi cuộn các lớp bông vào với nhau, bông cuộn trở thành một vật vô cùng ấm áp, dùng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc giúp cho các trang phục tăng thêm tính năng khi sử dụng.

 3. Thứ ba, là bông gòn tơi: Bông gòn có dạng sợi, lại vô cùng tơi xốp, là sản phẩm được tạo thành ở nhiều dạng, có loại dạng mềm mại, có dạng lại thô cứng hơn một chút nên phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Loại bông này vô cùng phổ biến đặc biệt là với các bạn thích gấu, thích các loại ghế lười, gối ôm.

Bông gòn giúp các loại gấu, các loại ghế lười mềm mại, thoải mái trong cách sử dụng. Những chiếc ghế lười có thành phần bên trong là bông gòn nên trọng lượng của chúng chỉ trên dưới 3 – 5 kg. Vô cùng dễ dàng cho người dùng khi di chuyển. Do tính năng nhẹ nên bông gòn cũng dễ dàng tạo khối, những loại bông gòn cho vào trong ghế lười hoàn toàn có thể cho vào những thùng cat-tong vuông, chữ nhật để di chuyển.

4. Thứ tư: là loại bông gòn bi: bông gòn bi này có dạng tròn, kích thước của các hạt bằng nhau. Bông gòn bi được sử dụng với nhiều mục đích sử dụng để làm nhiều mục đích khác nhau.

Để được tư vấn chi tiết hơn về ác loại sản phẩm bông gòn trên thị trường. Vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần SX &TM Việt Hàn TLP
Địa chỉ: Cụm CN Hà Bình Phương, Thường Tín, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Vihako Thường Tín, Hà Nội
Hotline 24/7: 0986688335 | 02433765600
Liên hệ làm Đối tác sản xuất:
Mobile: 098 6688 335
Email: vihako2020@gmail.com
Website: https://vihako.com

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *