Bông Microfiber là chất liệu gì?

Bông Microfiber là chất liệu gì?

Đôi nét về sợi bông cao cấp Microfiber: sợi bông sợi cực mịn, cho bạn cảm giác êm ái và thoải mái đảm bảo thông thoáng nhưng vẫn giữ được hơi ấm cho người sử dụng trong mùa đông giá lạnh.

Sợi Microfiber thực chất là một loại sợi tổng hợp được tạo ra từ 2 chất polyester và polyamide nên đã thừa hưởng được đầy đủ những ưu điểm của cả 2 loại sợi này. Nếu như sợi polyester mang đến độ bền và độ cứng cần thiết thì sợi polyamide cung cấp khả năng hấp thụ cho chất liệu này. Sợi Microfiber thể hiện mình có rất nhiều tính năng từ sự mềm dẻo, hấp thụ đến khả năng chống thấm nước, tĩnh điện và lọc khuẩn.

Ưu điểm:

 Mang lại cảm giác thoải mái: bông Microfiber được sản xuất trên dây chuyền hiện đại làm cho gòn bên trong êm ái và đàn hồi tốt mang lại cảm giác dịu nhẹ, thoải mái đến từng cử động.

 An toàn tuyệt đối: được tổng hợp từ 2 chất liệu an toàn và thân thiện tuyệt đối với sức khỏe của người dùng vì thế mà tất cả các sản phẩm được làm từ chất liệu này đều đảm bảo sự an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người dùng

 Khả năng kháng ẩm vượt trội: Một nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng một sợi Microfiber có khả năng thấm hút nước gấp 7 lần so với trọng lượng của nó, khả năng khô gấp 3 lần chất liệu thông thường. Khi bạn giặt bất kỳ một sản phẩm nào được làm từ chất liệu Microfiber các phân tử nước không thấm vào cấu trúc sợi vải mà chỉ đi vào khoảng cách giữa các sợi. Đây là ưu thế vượt trội bậc nhất của chất liệu này.

 Độ bền cao: Sợi Microfiber có thể kéo dài độ bền của mình nhiều năm. Sau khi giặt, chất liệu này vẫn duy trì nguyên hình dạng ban đầu của mình. Đặc tính này cũng giúp cho sản phẩm ít có nếp nhăn hay bị nhàu nát sau nhiều năm sử dụng.

 Khả năng kháng khuẩn: Những sản phẩm được làm từ sợi Microfiber có mức độ vệ sinh rất cao. Những sản phẩm từ chất liệu này được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện và đã được chứng minh từ Hiệp hội chuyên gia về Kiểm soát Nhiễm trùng và Dịch tễ học về khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn trong khi những sản phẩm từ chất liệu thông thường chỉ loại bỏ được 30%. Việc sử dụng tất cả những sản phẩm được làm từ chất liệu Microfiber sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại vi trùng giúp ngăn ngừa những mầm bệnh có thể tấn công và gây hại. 

Nhược điểm:

Bông Microfiber đôi khi gây ra cảm giác nóng khi sử dụng trong mùa hè, khả năng thấm hút không vượt trội bằng vải cotton.

Ứng dụng bông Microfiber trong ngành chăn ga gối đệm

Lần đầu tiên sợi này được ứng dụng trong ngành công nghiệp thời trang là vào những năm 50 của thế kỷ XX. Cho đến hiện nay chất liệu này được sử dụng phổ biến trong thiết kế trang phục may mặc, các loại thảm, bộ lọc công nghiệp và gần đây nhất là ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất chăn ga gối đệm.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chăn ga gối khác nhau nhưng việc ứng dụng chất liệu Microfiber vào các sản phẩm của mình thì không phải thương hiệu nào cũng làm được làm từ chất liệu này.

Đi tiên phong trong việc ứng dụng chất liệu Microfiber vào các sản phẩm của mình, Vihako đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe từ phía người dùng từ chất liệu mềm mại cho đến việc hiển thị màu sắc đầy đủ cũng như khả năng vệ sinh dễ dàng và độ bền vượt trội.

Đồng thời, để cải thiện nhược điểm của sợi bông Microfiber, Vihako sử dụng vải bọc T233 được làm từ cotton 100% giúp thấm hút mồ hôi, tạo sự mềm mịn, thoáng mát giúp người sử dụng có được sự thư giãn tối ưu.

Nếu bạn chưa chọn được các sản phẩm ưng ý làm từ bông Microfiber, thì hãy liên lạc ngay với Vihako để có được những sản phẩm tối ưu nhất cho giấc ngủ của mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *